Đặt áo thun đồng phục như thế nào để có áo chất lượng tốt nhất?

Khi đặt làm áo thun đồng phục, các bạn vẫn thường gặp một số sai lầm dẫn tới việc sản phẩm không được như mong muốn. Một số mẹo vặt dưới đây sẽ giúp cho các bạn có lựa chọn tốt nhất khi may áo. Cùng tìm hiểu nhé. 

1. Chọn loại vải khi đặt áo thun đồng phục

Một trong những sai lầm mà các bạn thường mắc phải khi đặt áo thun đồng phục là thường quan tâm tới giá của chiếc áo đồng phục mà quên chú ý tới chất lượng của áo. Một chiếc áo đồng phục đẹp không chỉ đảm bảo được các tiêu chí về thẩm mỹ mà còn đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người mặc.

Đặt áo thun đồng phục như thế nào để có áo chất lượng tốt nhất? 1

Hiện nay, có 2 loại vải phổ biến được dùng để may áo đồng phục cao cấp là: vải cotton 100% và vải cotton pha theo tỷ lệ. Mỗi loại vải làm áo đồng phục đều có đặc điểm riêng, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Ví dụ như: vải cotton 100% rất mềm mại, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người mặc; tuy nhiên loại vải này thường bị nhăn và bị giãn sau một thời gian sử dụng.

Đối với vải cotton pha, do được pha trộn giữa sợi cotton với các sợi vải khác như polyester, sợi PE… thì hạn chế được khả năng giãn, nhăn tuy nhiên khả năng hút ấm lại kém hơn so với vải cotton 100%, khi mặc có cảm giác nóng. Do vậy, tùy theo nhu cầu và nguồn tài chính các bạn có thể lựa chọn loại vải phù hợp.

Các bạn nên lưu ý chọn loại vải phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình

2. Chọn màu sắc khi đặt áo thun đồng phục

Mỗi lớp học thường có cả các bạn nam và nữ nên việc chọn màu áo phù hợp với cả lớp là điều không hề đơn giản. Nếu như các bạn nam thường thiên về những màu sắc mạnh mẽ, cá tính thì các bạn nữ lại có xu hướng thích những gam màu nhẹ nhàng.

 

Đặt áo thun đồng phục như thế nào để có áo chất lượng tốt nhất? 2

Do vậy, để không mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn màu sắc thì các bạn nên chọn những màu sắc trung tính, vừa phù hợp với mọi giới tính mà lại dễ mix đồ.

3. Chọn hình ảnh, họa tiết in trên áo

Khi đặt làm áo đồng phục, sai lầm khá phổ biến đó là các bạn thường có xu hướng chọn nhiều hình ảnh, họa tiết in trên áo. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn khiến người nhìn rối mắt, gây mất thiện cảm đối với người nhìn.

Về bố cục, các bạn cũng nên lưu ý không nên để hình ảnh quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo.

Không nên chọn nhiều họa tiết in trên áo vì sẽ dễ gây rối mắt người nhìn

4. Cách chọn slogan khi đặt áo thun đồng phục

Cũng giống như hình in, chọn slogan không phù hợp sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của chiếc áo. Câu slogan hay phải phù hợp với lứa tuổi, tính chất và thể hiện được nét cá tính riêng của lớp. Do vậy, các bạn cần lựa chọn những câu slogan đặc biệt nhưng không quá lố để truyền tải tới mọi người.

5. Chọn size làm áo đồng phục

Một trong những sai lầm thường mắc phải khi làm áo đồng phục giá rẻ đó là chọn size áo không chuẩn, dẫn đến chiếc áo may ra quá rộng hoặc quá chật mang lại cảm giác khó chịu, không thoải mái đối với người mặc.

 

Đặt áo thun đồng phục như thế nào để có áo chất lượng tốt nhất? 3

Do vậy, trước khi may các bạn cần nắm được thông tin vê chiều cao, cân nặng và căn cứ vào bảng size áo chuẩn để lựa chọn size phù hợp với mình.

Một chiếc áo đồng phục đẹp phải vừa vặn, mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc

6. Chọn nhầm địa chỉ đặt áo đồng phục

Địa chỉ đặt áo thun đồng phục chính là vấn đề quan trọng nhất nhưng lại rất ít bạn chú ý tới. Xưởng may đồng phục sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của chiếc áo.

Nếu không tìm hiểu trước thông tin thì bạn dễ bị chọn nhầm địa chỉ dẫn tới việc những chiếc áo đồng phục không đáp ứng được yêu cầu và mong muốn của mình. Do vậy, các bạn hãy thật sáng suốt trong việc lựa chọn địa chỉ may áo đồng phục nhé.

Trên đây là thông tin tổng hợp một số sai lầm thường gặp của các bạn khi đặt may đồng phục. Do vậy, để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có này trước khi đặt áo đồng phục bạn nên lên kế hoạch chi tiết cho từng khâu để đảm bảo những chiếc áo đồng phục may ra đảm bảo được chất lượng, đẹp theo mong muốn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *